Chưa phân loại

Mẫu thiết kế nhà 2 tầng 7x7m – Top Các Mẫu Đẹp & Lạ

dauyeuoi.com sẽ giới thiệu cho các bạn thông tin về các Mẫu thiết kế nhà 2 tầng 7x7m giúp bạn có thể nắm rõ.

Giới thiệu Mẫu thiết kế nhà 2 tầng 7x7m

Mẫu thiết kế nhà 7x7m là một ngôi nhà hai tầng với tổng diện tích sàn là 7x7m. Thiết kế độc đáo này được tạo ra bởi kiến ​​trúc sư Åke E. Wallin. Wallin thiết kế ngôi nhà này để tạo ra một bầu không khí tốt hơn trong các khu dân cư. Anh cũng muốn sử dụng thiết kế này để phát huy lợi ích của bố cục mặt bằng mở. Kết quả là thiết kế của anh đã trở thành một trong những ngôi nhà lạ nhất từng được thực hiện.

Mẫu thiết kế nhà 2 tầng 7x7m - Top Các Mẫu Đẹp & Lạ

Mẫu thiết kế nhà 2 tầng 7x7m là gì?

Điều bất thường nhất của thiết kế nhà 7x7m là chỉ cao 2 tầng nhưng lại có rất nhiều không gian ở. Căn nhà chỉ cao 2 tầng vì không gian trong nhà trải rộng trên 3 căn nhà liên kế. Điều này cho phép những người cư ngụ có nhiều không gian sống hơn bình thường với cùng một lượng vật liệu xây dựng. Thiết kế của ngôi nhà cũng tận dụng tốt không gian trên và dưới mặt đất để tối đa hóa không gian sống trong khuôn viên của nó. Điều này có nghĩa là thiết kế này có thể dễ dàng thi công bởi các nhà xây dựng với kinh phí thấp và có thể cung cấp nhiều không gian sống hơn với chi phí của nó .

Mẫu thiết kế nhà 2 tầng 7x7m - Top Các Mẫu Đẹp & Lạ

Lưu ý Mẫu thiết kế nhà 2 tầng 7x7m

Ngoài ra, thiết kế nhà 7x7m cũng khác thường vì nó có hình dạng bất thường. Mặc dù hình dạng của ngôi nhà này không đều, nhưng việc xây dựng nó tương đối đơn giản và tiết kiệm chi phí. Ví dụ, ngôi nhà này được xây dựng bằng cách sử dụng hình chữ nhật và hình tam giác thay vì những bức tường và dầm cong. Điều này giúp các nhà xây dựng dễ dàng tạo ra hình dạng này mà không cần phải sử dụng các vật liệu đắt tiền hơn như dầm cong hoặc vòm. Do đó, việc xây dựng ngôi nhà này cũng tương đối đơn giản và tiết kiệm chi phí so với các thiết kế khác. – Ngoài ra, thiết kế này còn có rất nhiều cửa sổ để đón ánh sáng tự nhiên vào và tạo cảm giác bên trong rộng rãi hơn. Mỗi phòng trong thiết kế này đều có một số cửa sổ đón ánh sáng tự nhiên vào bên trong. Điều này giúp làm sáng một nội thất tối và cũng làm cho mỗi phòng có cảm giác rộng hơn và thoáng hơn so với thực tế. Tuy nhiên, cửa sổ cũng cho phép thông gió dễ dàng để cấu trúc không bị quá nóng trong những ngày hè nóng nực .

Mẫu thiết kế nhà 2 tầng 7x7m - Top Các Mẫu Đẹp & Lạ

Quy trình Mẫu thiết kế nhà 2 tầng 7x7m

Mặc dù ngôi nhà này khác thường, thiết kế của nó vẫn đủ đơn giản để xây dựng bởi các nhà xây dựng với kinh phí thấp. Ở khía cạnh nào đó, thiết kế nhà 7x7m của Wallin thực sự khá đơn giản và dễ xây dựng. Bởi vì nó sử dụng hình chữ nhật thay vì hình dạng cong, nó có thể dễ dàng được xây dựng bởi bất kỳ nhà xây dựng nào sẵn sàng suy nghĩ bên ngoài khi lên kế hoạch thiết kế của họ. Việc thiếu các đường cong cũng có nghĩa là không có dầm hoặc cột cần thiết, vì vậy vật liệu xây dựng cũng ít tốn kém hơn nhiều so với thông thường khi kết hợp các đường cong vào thiết kế của cấu trúc .

Mẫu thiết kế nhà 2 tầng 7x7m - Top Các Mẫu Đẹp & Lạ

Mặc dù thiết kế này có hình dạng bất thường nhưng cấu trúc của nó là cũng tương đối đơn giản và tiết kiệm chi phí. Ví dụ, mái của ngôi nhà này không cần cột hoặc dầm đỡ vì vậy chiều cao tổng thể của cấu trúc có thể được giữ ở mức rất thấp mà không gặp bất kỳ vấn đề gì. Ngoài ra, vì không cần đến các bức tường hoặc dầm cong, ngôi nhà này có thể được xây dựng bằng rất ít vật liệu mà vẫn trông đẹp mắt về mặt thẩm mỹ .

Mẫu thiết kế nhà 2 tầng 7x7m - Top Các Mẫu Đẹp & Lạ

Ngoài ra, mặc dù có rất nhiều cửa sổ, nhưng thiết kế này vẫn cung cấp đủ sự riêng tư cho người dân. nhờ vào hình khối giống như hình khối của các phòng của nó. Hình dạng này giúp cư dân dễ dàng giữ không gian riêng tư của họ miễn là họ sử dụng rèm hoặc rèm che ở cửa sổ của họ. Thêm vào đó, vì các cửa sổ được đặt ở các tầng khác nhau trong các phòng khác nhau, nên có nhiều tầng nơi cư dân có thể được đảm bảo sự riêng tư của họ – ngay cả khi họ có sơ đồ mặt bằng rất thoáng trong phong cách thiết kế nội thất của ngôi nhà này.

Kết luận

Mẫu thiết kế nhà 2 tầng 7x7m - Top Các Mẫu Đẹp & Lạ

Nhìn chung, diện tích 7x7m thiết kế nhà là một cách khác thường nhưng vẫn thiết thực để tối đa hóa không gian sống trong những ngôi nhà hoặc tòa nhà nhỏ. Phương pháp xây dựng độc đáo này cho phép có nhiều không gian sống hơn bình thường trong khi vẫn dễ xây dựng do không có đường cong. Mặc dù thoạt nhìn không bình thường, phương pháp không chính thống này đã chứng minh bản thân hết lần này đến lần khác khi được sử dụng kết hợp với tư duy sáng tạo khác khi thiết kế các tòa nhà hoặc nhà nhỏ. –

Để tìm kiếm và tổng hợp đầy đủ thông tin TỪ KHÓA: Mẫu thiết kế nhà 2 tầng 7x7m, dauyeuoi.com luôn chủ động, tích cực thu thập thông tin một cách nhanh chóng và chính xác. Cảm ơn bạn!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button