Cách trang trí

Cách trang trí desktop win 10 – Hướng dẫn A-Z

dauyeuoi.com sẽ giới thiệu cho các bạn về các Cách trang trí desktop win 10 giúp bạn có thể nắm rõ thông tin.

Giới thiệu Cách trang trí desktop win 10

Windows 10 là một hệ điều hành tuyệt vời cho phép bạn dễ dàng tùy chỉnh trải nghiệm máy tính để bàn của mình. Thêm widget, tạo phím tắt và sử dụng chức năng tìm kiếm là một số cách để cải thiện trải nghiệm máy tính để bàn của bạn. Tuy nhiên, có những ưu và nhược điểm khi thay đổi giao diện và chức năng của máy tính để bàn của bạn. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách nhanh chóng thay đổi giao diện và chức năng của máy tính để bàn bằng một vài bước đơn giản.

Hướng dẫn Cách trang trí desktop win 10

Tùy chỉnh máy tính để bàn windows 10 cho phép bạn cá nhân hóa giao diện của mình. Điều này có nghĩa là bạn có thể thực hiện các thay đổi đối với cách hoạt động của máy tính. Ví dụ: bạn có thể thêm hoặc xóa ứng dụng, thay đổi bố cục menu Bắt đầu hoặc thay đổi nền màn hình. Ngoài ra còn có các công cụ mà bạn có thể sử dụng để điều chỉnh cài đặt máy tính cụ thể, chẳng hạn như màn hình hoặc phím tắt. Khả năng cá nhân hóa máy tính của bạn cho phép bạn làm cho nó hoạt động chính xác theo cách bạn muốn. Đó là lý do tại sao điều quan trọng đối với mọi người dùng là phải có khả năng này .

Lựa chọn Cách trang trí desktop win 10 nào cho đẹp

Thêm tiện ích, tạo lối tắt và sử dụng chức năng tìm kiếm là một số cách để cải thiện trải nghiệm máy tính để bàn của bạn. Widget là các chương trình nhỏ có thể thực hiện một tác vụ cụ thể, chẳng hạn như hiển thị thời tiết hoặc hiển thị ảnh gần đây của bạn. Tạo phím tắt là một cách hay để nhóm các chương trình có liên quan lại với nhau trên màn hình của bạn để chúng dễ tìm. Tìm kiếm các mục nhanh hơn so với việc sử dụng các phím tắt hoặc tiện ích con cho các mục giống nhau ngay trên màn hình của bạn. Ngoài ra, việc sử dụng tìm kiếm cho phép bạn tìm các tệp và chương trình dễ dàng hơn so với việc sắp xếp chúng theo danh mục. Đó là một cách tuyệt vời để sắp xếp các tệp của bạn và giúp máy tính của bạn dễ sử dụng hơn!

Lưu ý Cách trang trí desktop win 10

Windows 10 đi kèm với một loạt các hình nền màn hình mặc định mà bạn có thể thay đổi. Bạn có thể tạo hình nền mới hoặc chọn từ một trong những hình được bao gồm. Tạo hình nền mới cho phép bạn tạo hình ảnh độc đáo trông tuyệt vời trên bất kỳ màn hình máy tính nào. Nó cũng cung cấp cho bạn khả năng sử dụng hình ảnh từ các nguồn khác, chẳng hạn như tác phẩm của các nhiếp ảnh gia khác hoặc thậm chí là trò chơi máy tính! Nếu bạn cảm thấy nhàm chán với các hình nền mặc định, thì việc tạo các hình nền mới là một cách tuyệt vời để thêm gia vị cho trải nghiệm máy tính để bàn của bạn!

Quá nhiều tùy chỉnh có thể dẫn đến sự nhầm lẫn và các vấn đề về hệ thống. Ví dụ: việc gán các phím tắt khác nhau cho các ứng dụng có thể dẫn đến sự cố khi các phím tắt đó xung đột với nhau. Quá nhiều tùy chỉnh cũng làm máy tính của bạn lộn xộn và khiến bạn khó theo dõi mọi thứ đang diễn ra ở các vùng khác nhau của màn hình cùng một lúc! Không phải ai cũng cần những tùy chỉnh này; chỉ làm như vậy nếu nó sẽ nâng cao trải nghiệm máy tính tổng thể của bạn .

Việc thêm quá nhiều widget có thể khiến màn hình của bạn trở nên quá tải và lộn xộn. Màn hình nền lộn xộn khiến bạn khó tìm thấy thứ mình đang tìm kiếm vì tất cả các widget sẽ cạnh tranh nhau để giành không gian trên màn hình của bạn. Ngoài ra, việc mở quá nhiều chương trình cùng lúc có thể làm chậm hệ thống của bạn vì tất cả các chương trình đó sẽ chiếm bộ nhớ. Nếu điều này xảy ra trong khi chơi game, nó thậm chí có thể gây ra sự cố vì các ứng dụng không thể xử lý tất cả sức mạnh xử lý của CPU đang được sử dụng cùng một lúc! Hãy chọn lọc những widget mà bạn sử dụng để không gặp phải tình trạng màn hình lộn xộn cản trở hiệu suất hệ thống của bạn!

Tìm kiếm các mục chậm hơn so với việc sử dụng các phím tắt hoặc widget cho cùng một mục ngay trên màn hình của bạn. Điều này là do Windows phải mở ứng dụng hoặc chương trình có mục bạn đang tìm kiếm thay vì để Windows tự động tìm kiếm các tệp và ứng dụng trên hệ thống của bạn. Ngoài ra, việc tìm kiếm qua các tệp có thể mất nhiều thời gian hơn là chỉ đơn giản là tìm một lối tắt khi bạn đã biết vị trí của một mục vì nhiều tệp có các thư mục ẩn không hiển thị trong trình khám phá tệp như Windows Explorer hoặc Finder. Ngoài ra, việc tìm kiếm thông qua các ứng dụng đòi hỏi nhiều sức mạnh xử lý của CPU hơn so với cùng một ứng dụng xuất hiện trên một phím tắt vì Windows phải khởi chạy ứng dụng tự động thay vì để các ứng dụng tự xử lý mọi thứ như các phím tắt.

Kết luận

Hệ điều hành Windows 10 cho phép người dùng tùy chỉnh máy tính để bàn của họ một cách dễ dàng và hiệu quả mà không gặp quá nhiều vấn đề hoặc quá khó hiểu. Tuy nhiên, có một số mặt trái của việc thay đổi giao diện và chức năng máy tính của bạn, vì vậy hãy cẩn thận khi làm như vậy! Tuy nhiên, mặc dù vậy, tùy chỉnh màn hình nền windows 10 là một cách tuyệt vời để đảm bảo mọi thứ trên máy tính của bạn cũng hoạt động theo cách bạn muốn!

Để tìm kiếm và tổng hợp đầy đủ thông tin TỪ KHÓA: Cách trang trí desktop win 10, dauyeuoi.com luôn chủ động, tích cực thu thập thông tin một cách nhanh chóng và chính xác. Cảm ơn bạn!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button