Cách trang trí

Cách trang trí bảng trong excel – Hướng dẫn A-Z

dauyeuoi.com sẽ giới thiệu cho các bạn về các Cách trang trí bảng trong excel giúp bạn có thể nắm rõ thông tin.

Giới thiệu Cách trang trí bảng trong excel

Bảng là một phần quan trọng của bất kỳ sổ làm việc Excel nào. Chúng cho phép bạn nhóm dữ liệu thành các hàng và cột và hiển thị nó một cách rõ ràng. Bảng cũng là một cách tuyệt vời để trình bày thông tin và có thể được sử dụng để sắp xếp dữ liệu. Thật không may, các bảng trong Excel có thể khó hiểu và trình bày thông tin. Để làm cho bảng dễ đọc hơn, bạn có thể thêm đường viền, tô bóng và màu nền. Thêm màu nền làm cho bảng trông hấp dẫn hơn và dễ đọc hơn.

Cách trang trí bảng trong excel - Hướng dẫn A-Z

Hướng dẫn Cách trang trí bảng trong excel

Một cách để trang trí bảng là thêm bóng. Thêm bóng giúp làm cho bảng dễ đọc hơn bằng cách tăng độ tương phản giữa các hàng và cột. Thêm bóng rất dễ dàng; tất cả những gì bạn phải làm là thêm màu tô mà bạn chọn và đặt bộ đổ bóng thành 100%. Ví dụ: bạn có thể đặt một hàng thành màu tô cam, sau đó đặt các hàng khác thành màu tô xanh lục. Khi bạn đã hoàn thành việc đó, hãy chọn tất cả các ô trong hàng đầu tiên và thêm một đường viền màu đen xung quanh chúng. Tiếp theo, chọn tất cả các ô màu xanh lá cây ở hàng thứ hai và thêm đường viền xung quanh chúng, cũng như tất cả các ô màu cam ở hàng thứ ba. Bảng kết quả đã tăng độ tương phản để tăng khả năng đọc .

Lựa chọn Cách trang trí bảng trong excel nào cho đẹp

Một cách khác để trang trí bảng là thêm đường viền. Các đường viền giúp phân tách các hàng khỏi các cột và cũng giúp thu hút sự chú ý đến các phần nhất định của bảng. Excel có nhiều kiểu đường viền có thể được áp dụng cho các bảng bao gồm đường viền đặc, đường viền chấm và đường viền mẫu. Bạn có thể dễ dàng áp dụng đường viền cho bảng bằng cách thay đổi màu tô đường viền từ Không có thành màu ưa thích của bạn, sau đó đặt độ dày đường viền thành 1 pixel. Bạn cũng có thể áp dụng đường viền dọc theo nhiều dòng bằng cách chọn nhiều hàng hoặc cột và nhấp vào điều khiển gần đầu mỗi dòng nhất. Đặt đường viền 1 pixel giúp bạn dễ dàng phân biệt giữa các hàng và cột khi áp dụng đường viền vì 1 pixel đủ dày để bạn có thể nhìn thấy rõ nơi nó tiếp xúc với cạnh của mỗi cột hoặc hàng .

Cách trang trí bảng trong excel - Hướng dẫn A-Z

Lưu ý Cách trang trí bảng trong excel

Một cách khác để trang trí bảng là thêm màu nền. Điều này làm cho các bảng trở nên hấp dẫn về mặt trực quan hơn vì nó làm cho chúng nổi bật so với các văn bản khác trong tài liệu. Bạn có thể áp dụng màu nền bằng cách chọn đường viền ô và thay đổi tùy chọn màu nền trước từ Không có thành màu ưa thích của bạn. Bạn cũng có thể dễ dàng áp dụng nền bằng cách chỉ chọn nền ô thay vì viền ô; làm như vậy sẽ tự động áp dụng một gradient có dấu chấm phía sau mỗi màu nền của ô đã chọn. Việc chọn màu nền ưa thích của bạn và đặt nó trong các tùy chọn của trang tính cũng áp dụng một lưới dễ nhìn đằng sau mỗi màu nền của ô đã chọn để bạn biết khoảng cách giữa mỗi ô đã chọn với các ô lân cận của nó. Điều này giúp bạn dễ dàng căn chỉnh dữ liệu đã chọn theo đường lưới để bạn có thể dễ dàng căn chỉnh từng hàng hoặc cột với các giá trị dữ liệu tương ứng của nó khi sử dụng công thức cho mục đích so sánh.

Kết luận

Cách trang trí bảng trong excel - Hướng dẫn A-Z

Các bảng có thể gây nhầm lẫn khi trình bày trong Excel, nhưng thêm đường viền, bóng đổ hoặc nền giúp chúng dễ đọc hơn và hấp dẫn về mặt hình ảnh. Thêm hình nền giúp các bảng dễ đọc hơn vì chúng nổi bật so với các văn bản khác trong sổ làm việc đồng thời tăng thêm sự hấp dẫn về mặt hình ảnh vì chúng phù hợp với màu của sổ làm việc của bạn hơn so với các hộp văn bản thuần túy. Việc thêm bóng đổ giúp các bảng dễ đọc hơn vì chúng làm tăng độ tương phản giữa các ô và giúp bạn có thể dễ dàng phân biệt khu vực nào có nội dung so với không gian trống trong đường viền của mỗi ô. Việc áp dụng đường viền cung cấp cho bạn nhiều quyền kiểm soát hơn đối với cách các hàng và cột được phân tách trong các ô để bạn có quyền kiểm soát tốt hơn nhiều đối với cách dữ liệu được trình bày so với việc chỉ có thể tự động tạo bóng đổ một mình. Mỗi khi bạn tạo một sổ làm việc mới hoặc mở một sổ làm việc hiện có chứa các bảng trong Excel, những thay đổi này sẽ hiển thị ngay lập tức do định dạng của chúng sẽ tự động bật khi bạn mở sổ làm việc của mình trên hầu hết các máy tính hoặc thiết bị di động mà bạn không cần nỗ lực thêm!

Để tìm kiếm và tổng hợp đầy đủ thông tin TỪ KHÓA: Cách trang trí bảng trong excel, dauyeuoi.com luôn chủ động, tích cực thu thập thông tin một cách nhanh chóng và chính xác. Cảm ơn bạn!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button